Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0932659998

Về đất nước Singapore

Hình ảnh tour mới về

Độc đáo Singapore

Thống kê truy cập

Đang Online 6
Hôm nay: 61
Hôm qua: 38
Trong tuần: 494
Trong tháng: 842
Lượt truy cập: 378668

Đến Singapore

Tượng sư tử biển Merlion - Biểu tượng của du lịch Singapore

Khi du lịch Singapore, ngoài những địa danh nổi tiếng như Garden By The Bay, đảo Sentosa, thủy cung Sea  Aquarium, Bảo tàng hàng hải,… không thể không nhắc đến tượng sư tử biển Merlion – Biểu tượng của đất nước Singapore hiện đại.

Tượng sư tử biển Merlion

Tượng sư tử biển Merlion với hình dáng đầu sư tử nhưng đuôi cá đang cỡi trên Sóng. Biểu tượng đuôi cá tượng trưng cho sự khởi đầu của đất nước Singapore là một làng chài ven biển nhỏ bé. Đầu sư tử thể hiện truyền thuyết quá trình khám phá ra làng chài, từ đó xây dựng một đất nước Singapore thịnh vượng như ngày hôm nay.

Tượng sư tử biển Merlion

Hiện có 2 bức tượng Sư tử biển Merlion Park. Tượng thứ nhất với chiều cao 8,6m và trọng lượng 70 tấn. Tượng thứ 2 có kích thước nhỏ hơn với chiều cao 2m và nặng 3 tấn. Trước đây, 2 tượng được đặt ở cửa sông Singapore, đối diện với khu dạo bộ Elizabeth Walk. Hiện nay, cả 2 tượng đã được dời đến công viên mới xây cách địa điểm cũ 120m.

Còn chần chờ gì nữa, bạn cùng Vietourist du lịch Singapore để khám phá biểu tượng sư tử biển Merlion nổi tiếng này cùng nhiều địa điềm hấp dẫn khác.