Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0932659998

Về đất nước Singapore

Hình ảnh tour mới về

Độc đáo Singapore

Thống kê truy cập

Đang Online 5
Hôm nay: 27
Hôm qua: 78
Trong tuần: 201
Trong tháng: 2299
Lượt truy cập: 385476

Con người, Ngôn ngữ và Văn hóa

Những nét văn hóa đặc biệt của đất nước Singapore

Singapore với sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau. Là một quốc gia đa sắc tộc với nhiều dân tộc cùng hòa hợp, sống chung như người Hoa, Ấn, Mã Lai, Peranakan, người Á Âu,… Nhưng văn hóa Singapore cũng có một số đặc trưng sau.

 

1.Ngôn ngữ:

 

Hầu hết người dân Singapore đều biết nói 2 thứ tiếng trở lên. Tiếng Malay được chọn làm Quốc ngữ, nhưng tiếng anh vẫn thông dụng nhất vì được sử dụng trong văn hóa giao tiếp hằng ngày, trong trường học, chính phủ, buôn bán,…

 

2.Tôn giáo:

Tôn giáo Singapore

Singapore với nhiều tôn giáo khác nhau. Số lượng người theo phật giáo chiếm số lượng lớn với 33%. Tiếp theo là Ki-tô giáo, sau đó là Hồi giáo, Đạo giáo, và Ấn Độ giáo. 17% không tham gia tôn giáo nào.

 

3.Tính cách:

Đường phố sạch sẽ tại Singapore

Người Singapore nổi tiếng bởi sự sạch sẽ, nếu bạn chỉ bỏ một mẫu rác nhỏ trên đường phố mà không bỏ vào thùng rác công cộng, nếu bị bắt gặp sẽ bị nhà chức trách phạt tù hoặc phạt tiền rất nghiêm khắc.

Hành động chỉ thẳng  vào người khác sẽ bị xem là vô lễ, bạn nên tránh làm việc này.

du lịch Singapore

Người Việt hay có thói quen đặt đũa lên chén, đĩa trước và sau khi ăn cơm.  Bạn không nên làm việc này, vì người Singapore cho rằng hành động này chỉ dành cho người đã khuất.

Singapore là một Quốc đảo, nên người dân Singapore cũng có nhiều phong tục để tránh gặp xui xẻo khi đi  biển. Như việc khi ăn cá, sau khi ăn hết mặt này không được lật qua phần kia để ăn mà phải tách phần xương rồi mới tiếp tục ăn phần còn lại, làm theo điều này  người dân Singapore tin tưởng sẽ không bị lật thuyền khi đi biển.

Người Singapore thường có niềm tin cố hữu về những người cùng dân tộc.

Làm việc theo nhóm tại Singapore

Thích làm việc theo nhóm để đạt được hiệu quả cao hơn là tự mình làm việc một mình.

Tuổi tác tại Singapore cũng được mọi người rất coi trọng, khi tham gia một lễ, tiệc, nếu là một trong những thành viên của gia đình người chủ thì người được MC giới thiệu đầu tiên sẽ là người lớn tuổi nhất.

Bạn cũng nên cố gắng trả lời những câu hỏi riêng tư như về thu nhập, hôn nhân khi người Singapore hỏi bạn, vì nếu không trả lời, có thể mối quan hệ của bạn và người này có thể bị xấu đi.

Văn hóa danh tiếp tại Singapore

Danh thiếp cũng được xem là một phần quan trọng khi bạn giới thiệu mình với một người dân Singapore, bạn nên dùng 2 tay khi trao danh thiếp, đây được xem là phép lịch sự tối thiểu khi bạn muốn giới thiệu, làm ăn với người Singapore.

Không nên tặng cho người Singapore một số đồ dung như khăn tay, chiếc dù hoặc đồng hồ vì những vật này được xem là xui xẻo cho người nhận quà.

Nếu có cơ hội đi du lịch Singapore bạn nên đọc kỹ những thông tin này để có những hiểu biết nhất định về văn hóa người Singapore, sẽ rất hữu ích để bạn có những ứng xử phù hợp nơi công cộng hoặc khi bạn muốn làm quen với một người bạn Singapore đấy.

Xem thêm: |Du lịch Singapore Malaysia|