Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0932659998

Về đất nước Singapore

Hình ảnh tour mới về

Độc đáo Singapore

Thống kê truy cập

Đang Online 9
Hôm nay: 60
Hôm qua: 95
Trong tuần: 156
Trong tháng: 2254
Lượt truy cập: 385431

Ăn gì

Đến Singapore thưởng thức cháo ếch

 

Thưởng thức món cháo ếch – Nét ẩm thực đặc sắc của đất nước Singapore sinh đẹp.

 

Giống như bún, phở của Việt Nam. Cháo ếch Singapore là một trong những món ăn ngon đặc trưng ở đất nước này, các du khách nước ngoài khi du lịch đến đây luôn tìm đến các địa điểm nổi tiếng để thưởng thức món ăn này, vì nhiều người cho rằng đến Singapore mà không thưởng thức món cháo ếch thì đã bỏ đi 1 cơ hội thú vị để khám phá văn hóa ẩm thực của Quốc đảo Sư tử.

Địa điểm để thưởng thức món cháo ếch nổi tiếng nhất nằm ở 323 đường Geylang. Ngoài ra cũng có 1 số địa điểm khác như số 265 New Bridge Road, Ann Kway Building, 161/163 Geylang Road Lorong 3, #01-01/02 Geylang Conversation Area,…

Cháo ếch Singapore

 

Thịt ếch được kho riêng trong nồi đấ với thịt thơm, cay cay, màu sắc khá bắt mắt

 

Cháo ếch Singapore

 

Cháo trắng được nấu riêng

 

Món cháo ếch của người Singapore tuy chế biến đơn giản nhưng có mùi vị khá đặc biệt. Những con ếch chọn làm phải còn sống để mùi vị không bị tanh, trong quá trình làm thịt ếch phải loại bỏ các nội tạng, da. Thịt ếch được làm sạch, ướp các loại da vị như hành tím, hắc xì dầu, rượu mai quế lộ,…sau đó ếch được cho vào một nồi đất để kho, cháo được nấu riêng ở một nồi đất khác. Món ăn khách thưởng thức được đem ra gồm 2 chiếc nồi đất, một nồi chứa thịt ếch kho và một nồi chứa cháo. Nồi ếch sau khi kho có màu vàng tươi, được trang trí khá đẹp mắt. Cháo trắng nóng hổi kết hợp với vị cay cay thơm phức của ếch kho tộ chắc chắn sẽ làm cho du khách không thể nào quên khi du lịch Singapore.