Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0932659998

Về đất nước Singapore

Hình ảnh tour mới về

Độc đáo Singapore

Thống kê truy cập

Đang Online 4
Hôm nay: 9
Hôm qua: 12
Trong tuần: 10
Trong tháng: 436
Lượt truy cập: 373557

Xem gì

Địa điểm thờ cúng

 

Tôn trọng các tôn giáo khác

Các tôn giáo khác nhau cùng tồn tại một cách hòa hợp là một hình ảnh hiếm thấy ở những quốc gia khác trên thế giới. Nhờ tự do tôn giáo ở Singapore, bạn sẽ bắt gặp nhiều địa điểm thờ cúng của đạo Cơ-Đốc, đạo Hồi, đạo Ấn, Hindu, đạo Lão, đạo Phật, đạo Sikh và nhiều tôn giáo khác. Hãy ghe thăm các nhà thờ, đền thờ, chùa chiền để tìm hiểu rõ hơn về mỗi tôn giáo và nghi thức hành lễ của họ. Bạn cũng nhớ quan sát những việc cần làm và những điều cấm kị nhé.

Bảo tàng và Đền thờ Phật Nha Tự

 

 

Bảo tàng và đền thờ Phật Nha Tự

Bảo tàng và Đền thờ Phật Nha Tự là một công trình tưởng niệm tọa lạc tại khu Chinatown, là nơi thường xuyên tổ chức những cuộc triển lãm về nghệ thuật tôn giáo của Singapore. Chùa cũng là nơi đặt ngôi tháp được làm từ 320 kg vàng do các tăng ni, phật tử quyên tặng và là một nơi thờ phụng thiêng liêng của các Phật tử.

Chùa được thiết kế bởi Hòa thượng Shi Fa Zhao với sự cố vấn từ các chuyên gia trong và ngoài nước. Thiết kế tuyệt mỹ của công trình dựa trên các yếu tố lịch sử của Nhà Đường và kiểu bố trí Mandala của Phật giáo, trong đó Mandala đại diện cho quan niệm “vũ trụ vạn vật” của nhà Phật. Đến với công trình, du khách sẽ được khám phá rất nhiều điều thú vị liên quan đến cả hai lĩnh vực nghệ thuật và tôn giáo. Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để kiểm tra tính xác thực của các cổ vật đã được tìm thấy ở đây. Những địa điểm đặc sắc khác có thể tham quan tại đây là Bảo tàng Văn hóa Đạo Phật, Bảo tàng Eminent Sangha, Tripitaka Chamber và một Nhà hát tổ chức các buổi diễn, các bài nói chuyện hay chiếu phim về văn hóa.

Đền thờ Thian Hock Keng

 

 

Ngôi đền của những người đi biển

Ở một đất nước như Singapore, nơi những người Hoa di cư đầu tiên đặt chân đến trên những con thuyền thì chắc chắn phải có một ngôi đền thờ thần Mazu, nữ thần của biển cả. Đền thờ Thian Hock Keng được những ngư dân xây dựng vào năm 1821 để tạ ơn cho những chuyến đi biển an toàn. Ngôi đền tọa lạc ở nơi trước đây là cảng biển của Singapore, trước khi mảnh đất này được cải tạo.

Hãy ngắm nhìn kiến trúc nổi bật của ngôi đền được xây dựng theo phong cách kiến trúc truyền thống miền Nam Trung Quốc làm bằng chất liệu đá, ngói và gỗ, với những họa tiết hình rồng, phượng, chạm trổ chi tiết, tượng điêu khắc tinh xảo và những cột trụ oai nghiêm đường bệ – tất cả được lắp ghép hoàn hảo đến kinh ngạc mà không cần dùng bất kỳ chiếc đinh nào. 

Bạn có thể xem tấm thẻ bài của Hoàng Đế Mãn Thanh Quang Tự ban cho đền vào năm 1907, minh chứng cho tầm quan trọng của ngôi đền trong cả lịch sử và dòng dõi Singapore và Trung Quốc.

Đền thờ Hồi giáo Masjid Abdul Gafoor

 

 

Đền thờ Hồi giáo nhỏ

Đền thờ Hồi giáo Masjid Abdul Gafoor tọa lạc tại Kampong Kapor, trước đây là trung tâm buôn bán của những thương nhân Ấn Độ và những người làm việc tại một trường đua cổ ở Công viên Farrer. Đền thờ Hồi giáo này được khánh thành vào năm 1910 và gần đây đã được tôn tạo lại. 

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là cách trang trí đồng hồ mặt trời ở cửa chính với 25 tia trang trí bằng nghệ thuật thư pháp chữ Ả Rập tượng trưng cho tên của 25 nhà tiên tri được lựa chọn. Đây là đền thờ duy nhất có kiểu kiến trúc này trong thế giới đạo Hồi. Bạn có thể sẽ muốn khám phá cây gia phả ghi lại dòng dõi các nhà tiên tri nằm bên trái khu vực cầu kinh. Gia phả này không chỉ mang đậm tính giáo dục mà còn rất thu hút người xem.

Nhà thờ Armenia

 

 

Kiệt tác của Coleman

Được xây dựng vào năm 1835, Nhà thờ Armenia trên Phố Hill là nhà thờ Cơ Đốc giáo lâu đời nhất ở Singapore. Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Ai-len George Coleman, nhà thờ được xem như là kiệt tác của Coleman để tưởng nhớ Thánh Gregory - Người Khai Sáng, vị linh mục Armenia đầu tiên.

Hãy đi dạo trong những khu vườn xanh tươi và chiêm ngưỡng phong cách kiến trúc bên ngoài nhà thờ trước khi bước vào bên trong. Tháp hình chóp cao ngự phía trên tòa nhà và các cột kiểu kiến trúc Hy Lạp cổ đại với hàng lan can hai bên chống đỡ mái cổng màu trắng. Khi bước vào trong, bạn hãy ngước nhìn trần nhà uốn cong hình vòm và phần chóp vòm mang phong cách kiến trúc Nhà thờ Armenia truyền thống. 

Không gian tâm linh nơi đây được xây dựng để bày tỏ lòng tôn kính đối với cộng đồng Armenia có ảnh hưởng lớn một thời của Singapore. Những nhân vật người Armenia nổi tiếng ở Singapore bao gồm anh em nhà Sarkies - những người đã xây dựng và điều hành Khách sạn Raffles, Agnes Joaquim – người đã lai giống hoa lan Vanda “Miss Joaquim” (được đặt tên cho quốc hoa của Singapore), và Catchick Moses – người đồng sáng lập tờ báo quốc gia The Straits Times.