Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0932659998

Về đất nước Singapore

Hình ảnh tour mới về

Độc đáo Singapore

Thống kê truy cập

Đang Online 4
Hôm nay: 18
Hôm qua: 12
Trong tuần: 19
Trong tháng: 445
Lượt truy cập: 373566

Đến Singapore

Công viên Garden By The Bay

 

Gardens By The Bay là một công viện rộng lớn có diện tích 101 hecta nằm ngay trung tâm Singapore, tiếp giáp với vịnh Marina. Công viên là một kỳ quan thế giới cũng chính là khu du lịch sinh thái nhằm thu hút khách du lịch trên toàn thế giới.

Mục đích tạo Gardens By The Bay là để nâng cao chất lượng cuộc sống bằng cách tăng cường cây xanh và hệ thực vật phong phú, chính vì thế Gardens By The Bay là một phần của mục đích không thể thiếu khi chính phụ Singapore nhằm biến thành phố hiện đại Singapore thành "thành phố trong vườn".

Gardens By The Bay được bất đầu xây dựng vào năm 2006 và ngày khai trương ngày 29 tháng 6 năm 2012, Gardens By The Bay bao gồm 3 khu vực ven bờ biển đó là : khu Bay South Garden, khu Bay East Garden và khu Bay Central Garden, trong đó Bay South Garden chiếm diện tích lớn nhất khoảng 54 hecta.

 

Khu vực Bay South Garden : 

Khu vườn có diện tích lớn nhất 54 hecta, được mở cửa vào ngày ngày 29 tháng sáu năm 2012, tổng thể khu vườn được lấy cảm hứng từ hoa Phong Lan, khu vườn có rất nhiều loài cây nhiệt đới bao gồm 18 siêu cây khủng lồ và 200 nghìn loại thực vật được sưu tầm khắp thế giới, khu vườn chia thành nhiều khu vực nhỏ có sự logic cực kỳ tạo ra một không giác thoáng mát bởi cây xanh và những khu vườn đầy nghệ thuật khu hút con người.
Khu vực này có cả chợ hoa, sân khấu ngoài trời, vườn thiếu nhi, các cửa hàng thực phẩm, vườn theo chủ đề, nhạc viện, Flower Dome, Cloud Forest,..

 

Khu vực Bay Central Garden :

Khu vực này nằm ngay giữa kết nối khu Bay South Garden và East Bay Gardens, với diện tích sử dụng chỉ có 15 heta, nhưng nó sở hữu được con đường dọc bờ biển 3 km đây cũng chính là danh lam thắng cảnh từ trung tâm thành phố về phía đông của Singapore. Nơi đây đang xây dựng một danh lam thắng cảnh độc đáo nhất sẽ hoàn thành vào vài năm tới.

 

Khu vưc Bay East Garden :

Khu vườn chiếm diện tích 32 hecta được mở cửa cho công chúng tham quan vào tháng 10 năm 2011, khu vực được thiết kế một loạt các khu vườn nhiệt đới, chủ đề ở khu vực này là nước và gió tạo ra một khu cảnh tuyệt đẹp có những hồ nước được chảy từ biển như những con sông nhỏ tạo ra một không khí mát mẻ cùng với những hoạt động vui chơi xung quanh.

Công Viên Gardens By The Bay này là điểm thu hút khách du lịch mới nhất tại Singapore, thu hút hơn 5 triệu lượt du khách mỗi năm, điểm nổi bật nhất của công là 18 siêu cây, các siêu cây này được làm bằng thép và có hệ thống hấp thụ năng lượng mặt trời chuyển đổi thành năng lượng điện để phục vụ các vườn hoa trong nhà kính, phát sáng những ánh đèn tuyệt đẹp về đêm, nó còn nhận nước mưa sau đó qua bộ lọc để phục vụ nguồn nước tưới tiêu cho khu vườn, mỗi cây có chiều cao từ 25 đến 50 m, có một hệ thống đi bộ trên cao từ cây này qua cây kia nhằm phục vụ du khách có tầm nhìn tổng quát về công viên và thành phố Singapore.

Đầy là một sự đầu tư rất lớn của chính phụ Singapore với tổng chi phí đầu tư lên đến 1 tỉ đô Singapore nhằm phát triển ngành du lịch. Nếu các bạn có đến Singapore thì đừng quên ghé tham quan công viên Gardens By The Bay này nhé.