Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0932659998

Về đất nước Singapore

Hình ảnh tour mới về

Độc đáo Singapore

Thống kê truy cập

Đang Online 3
Hôm nay: 13
Hôm qua: 38
Trong tuần: 52
Trong tháng: 200
Lượt truy cập: 366842

Lái xe vào Singapore

Lái xe vào Singapore

 

Lái xe từ Malaysia

Sau đây là một số những yêu cầu đối với xe ô tô đăng ký tại nước ngoài lưu thông vào Singapore

(a) Giấy phép lái xe vào Singapore (VEP) và Phí cầu đường

Tài xế nước ngoài cần phải trả phí cầu đường và lệ phí lái xe vào Singapore (VEP) tại cửa khẩu khi lưu thông vào Singapore. Tiền phải được thanh toán bằng thẻ thông minh điện tử Autopass Card.

Thẻ Autopass Card được bán tại những trạm Hải quan/nhâp cảnh chính hoặc tại Văn phòng tính phí VEP/Phí cầu đường tại các cửa khẩu ở Singapore. Người lái xe cần phải xuất trình giấy phép phí cầu đường còn giá trị và các giấy chứng nhận bảo hiểm xe mỗi khi mua thẻ Autopass Card. Phí VEP được tính $20/ngày từ thứ Hai tới thứ Sáu (2g – 17g).


Không thu phí VEP vào các ngày Thứ 7, Chủ nhật và tất cả các ngày lễ của Singapore cũng như các ngày trong tuần từ 17h tới 2h. Phí cầu đường được tính theo chuyến đi. Tài xế phải trả phí cầu đường khi tới và dời đi từ Điểm kiểm soát Tuas (SGD 3,70 mỗi chuyến) nhưng chỉ phải trả khi dời đi tại Điểm kiểm soát Woodlands (SGD 1,20 mỗi chuyến). Mặt khác, khách đi xe máy không phải chịu phí cầu đường tại Điểm kiểm soát Woodlands. Tuy nhiên, họ sẽ phải trả SGD 0,60 khi dời đi và/hoặc tới Singapore qua Điểm kiểm soát Tuas.

Mức phí cầu đường như sau.

Tại Singapore

Đi qua Ô tô Xe máy
Đường đắp cao (Woodlands) dời khỏi Singapore SGD 1.20 không thu phí
Second Link (Tuas) dời khỏi và tới Singapore SGD 3.70 SGD 0.60
Tại Malaysia
Đi qua Ô tô Xe máy
Đường đắp cao (Woodlands) khi tới Malaysia RM 2.60 không thu phí

 

Second Link (Tuas) dời khỏi và tới Malaysia

RM 8.80

RM 1

 

Phí cầu đường tại Singapore trả bằng thẻ Autopass Card. Phí cầu đường tại Malaysia trả bằng tiền mặt.

Để có thêm thông tin vui, lòng tham khảo trang Những câu hỏi thường gặp khi Lái xe vào Singapore hoặc trang web Cục Giao thông Đường bộ ( nhấp vào Motoring Matters, sau đó vào trang Guide to Driving Into and Out of Singapore).

(b) Hệ thống tính Phí cầu đường điện tử (ERP)

Tất cả những người lái xe đi vào thành phố hoặc đi qua những đường cao tốc chính đều phải trả phí ERP trong những giờ hệ thống này hoạt động. Chính sách ERP được ban hành nhằm hạn chế nạn kẹt xe tại Singapore.

Đối với những tài xế nước ngoài muốn chạy vào những con đường áp dụng hệ thống tính phí ERP trong những giờ hoạt động của hệ thống này, họ cần phải gắn hoặc thuê một thiết bị tính phí trong xe (IU) để thanh toán phí ERP.

Đối với những lái xe không muốn gắn hoặc thuê thiết bị IU, họ có thể chọn phương thức trả phí ERP khoán là $5 mỗi ngày mà không phụ thuộc vào số lần xe đi ngang qua giàn tính phí ERP trong ngày. Phí này sẽ được trả cùng với lệ phí lái xe vào Singapore (VEP) và phí cầu đường bằng thẻ Autopass Card khi họ rời khỏi Singapore. Chính sách tính phí khoán bắt đầu thực hiện từ ngày 1 tháng 9 năm 2003 trở đi và chỉ có thể áp dụng đối với những lái xe không có thiêt bị IU gắn trong những chiếc xe đăng ký tại nước ngoài.