Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0932659998

Về đất nước Singapore

Hình ảnh tour mới về

Độc đáo Singapore

Thống kê truy cập

Đang Online 6
Hôm nay: 76
Hôm qua: 95
Trong tuần: 172
Trong tháng: 2270
Lượt truy cập: 385447

Lễ hội & Sự kiện

Giáng sinh tại Singapore

Giáng sinh tại Singapore

Cuối năm, Singapore trang hoàng lại mình để đón giáng sinh, chào mừng  năm mới. Không khí đón giáng sinh tại đây tràn ngập mọi nơi, khiến du khách rất thich thú

 

Tết nguyên đán tại Singapore

Tết nguyên đán tại Singapore

Tết nguyên đang tại Singapore mang rất nhiều nét tương đồng so với những ngày tết tại Việt Nam. Vì đến 80% dân số Singapore là người Hoa hoặc liên quan đến gốc Hoa. 

Tết Nguyên đán Singapore

Tết Nguyên đán Singapore

Tết Nguyên Đán, hay còn được gọi là Tết Âm Lịch, hay Lễ Hội Mùa Xuân là một trong những dịp đặc biệt được mong đợi nhất trong năm. Đây là ngày lễ trọng đại nhất của cộng đồng người Hoa và mọi người dân Singapore đều ăn mừng ngày lễ này. Theo truyền thống, lễ hội bắt đầu vào ngày đầu tiên và kết thúc vào ngày thứ 15 của tháng đầu tiên theo lịch Trung Hoa.

Lễ hội Âm Nhạc Mosaic

Lễ hội Âm Nhạc Mosaic

Được tổ chức tại Nhà hát Esplanade - Theatres on the Bay, Lễ hội Âm Nhạc Mosaic kéo dài trong 10 ngày mang đến nhiều tiết mục trình diễn thuộc các thể loại nhạc đa dạng sẽ làm hài lòng những người hâm mộ âm nhạc cuồng nhiệt ở mọi độ tuổi. Esplanade là địa điểm quen thuộc cho các sự kiện văn hóa, âm nhạc, mỹ thuật tại Singapore. Hình thù độc đáo của nhà hát bên Vịnh Marina (Marina Bay) giữa Trung tâm Thương mại (CBD) đã gắn nơi đây với một tên gọi dễ thương là “The Durian” (Nhà hát Sầu Riêng) kể từ khi được khai trương vào năm 2002.

Pongal (Lễ Tạ Mùa)

Pongal (Lễ Tạ Mùa)

Lễ hội Pongal, hay Sankanranthi, ban đầu được tổ chức để ăn mừng vụ mùa bội thu tại Nam Ấn nơi nông nghiệp là nguồn sinh sống chủ yếu của người dân. Tại Singapore, Lễ hội Pongal chào đón ngày bắt đầu tháng thứ 10 theo lịch Tamil còn gọi là Thai, vào khoảng giữa tháng 1 Dương Lịch hàng năm. Lễ hội này được tổ chức tương tự như lễ tạ ơn và thường kéo dài bốn ngày. Pongal có nghĩa là “sôi trào” và do đó trong lễ hội này nồi gạo được nấu cho sôi trào lên để tượng trưng cho sự sung túc.

Ngày Quốc Khánh

Ngày Quốc Khánh

Những ngày giáp Ngày Quốc Khánh Singapore vào ngày 9 tháng 8 không chỉ là sôi động với những thanh âm yêu nước trên khắp cả nước mà còn là thời điểm tốt nhất để du khách hòa mình vào quang cảnh tràn đầy nhựa sống của đảo quốc. Ngày Quốc Khánh đầu tiên của Singapore được tổ chức tại Sân Vận Động Quốc Gia, giờ đây đã ngừng hoạt động, vào năm 1965, khi đất nước giành được độc lập từ Malaysia với nhiều thách thức đi kèm mà Singapore cuối cùng cũng đã vượt qua và tự hào cho đến tận ngày nay.

Lễ hội Thaipusam

Lễ hội Thaipusam

Thaipusam là một lễ hội Hindu mang tính tượng trưng rất cao, được cộng đồng người Tamil ở Singapore tổ chức hàng năm. Đây là một lễ diễu hành hàng năm của những người Hindu mộ đạo để cầu nguyện, thực thi lời nguyện và tạ ơn. Lễ hội này được tổ chức để tôn vinh Thần Subrahmanya (hay Thần Murugan), vị thần của đức hạnh, tuổi trẻ và sức mạnh trong đạo Hindu, và cũng là vị thần chống cái ác. Lễ hội được tổ chức vào ngày rằm trong tháng thứ 10 theo lịch Tamil, được gọi là Thai, tức vào giữa tháng 1 Dương Lịch mỗi năm.

Lễ Phật Đản

Lễ Phật Đản

Lễ hội Vesak là ngày trọng đại nhất trong năm theo lịch của Phật Giáo và được tôn vinh bởi các tín đồ đạo Phật trên khắp thế giới. Đây là ngày tưởng nhớ sự ra đời, khai sáng và viên tịch của Đức Phật và là ngày của niềm hân hoan, sự thanh tịnh và chiêm nghiệm. Ở Singapore, Lễ Phật Đản thường rơi vào tháng 5, vào ngày thứ 15 của tháng 4 Âm Lịch.

Lễ Hội Ẩm Thực Singapore

Lễ Hội Ẩm Thực Singapore

Dù bạn là người sành ăn luôn muốn thưởng thức một bữa tối cầu kì tuyệt hảo hay một tín đồ ẩm thực luôn háo hức tìm hiểu về nghệ thuật nấu nướng và các đặc sản trong vùng, hẳn bạn sẽ thích những món ăn mà Lễ Hội Ẩm Thực Singapore mang đến trong tháng 7.

1 2 3