Ẩm thực Singapore ngoài những món ăn đặc trưng như bún Laksa, cá nướng Otak Otak, thịt xiên nướng stay… là những món ăn mặn thì bạn cũng nên thưởng thức những món ăn vặt hay món giải nhiệt khác như là trà sữa, kem. Hôm nay, hãy cùng VieTourist tìm hiểu món trà sữa Teh Tarik và kem đá bào Ice Kachang độc đáo không nên bỏ qua khi có cơ hội đến Quốc đảo Sư tử nhé.
1/ Trà sữa Teh Tarik Singapore
Teh Tarik hay còn gọi là trà sữa kéo (theo tiếng Malaysia có nghĩa là “uống một hơi”) được biến đến là thức uống truyền thống của Malaysia. Tuy Teh Tarik là thức uống truyền thống của Malaysia nhưng nó lại được xem là nét đặc trưng của ẩm thực Singapore. Nguyên liệu chính để pha chế trà sữa gồm trà và sữa, người pha chế sẽ khéo léo rót hỗn hợp qua lại giữa hai ly bằng inox để chúng tạo nên một hỗn hợp tuyệt hảo có bọt kem dày bên trên, khoảng cách của hai ly có thể lên đến cả mét nhưng bằng cách khéo léo nào đó, nguyên liệu bên trong vẫn không bị đổ ra ngoài. Dòng trà sữa càng dài chứng tỏ người pha càng chuyên nghiệp. Chính cách pha chế độc đáo và đẹp mắt này đã khơi dậy sự tò mò của biết bao du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới tìm đến chiêm ngưỡng và thưởng thức món trà sữa thơm ngon này.
Để pha được một ly Teh Tarik ngon nhất phải dùng loại sữa đặc nhãn hiệu Carnation, chỉ độc quyền sản xuất tại Singapore. Là một quốc gia đa sắc tộc, chịu nhiều ảnh hưởng từ văn hóa Malaysia, Teh Tarik nhanh chóng trở thành thức uống truyền thống và đặc trưng của người dân đảo quốc sư tử này.
Đến du lịch Singapore, ngoài các thức uống như: Nước lúa mạch, Kopi- O, Cocktail Sling… thì Teh Tarik chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của du khách.
Trà sữa Teh Tarik được bán ở khắp nơi, từ đường phố, vỉa hè, quán cafe bình dân đến các nhà hàng sang trọng. Nếu bạn là tín đồ của trà sữa, đến với đảo quốc Sư Tử Singapore, còn chần chừ gì mà không thưởng thức một ly trà sữa Teh Tarik thơm ngon nào.
2/ Kem đá bào Ice Kachang
Một món giải nhiệt nổi tiếng cho mùa hè trên đất nước Singapore này đó chính là kem đá bào Ice Kachang.
Ice kachang là món tráng miệng nổi tiếng ở Singapore có từ những năm 1950. Hầu hết tất cả du khách khắp thế giới đều mê mẩn món này vì nó đem lại cảm ngọt mát và sảng khoái ngay tức thì cho người ăn trong tiết trời nắng nóng. Bên cạnh núi đá bào mát lạnh, tưới đẫm si-rô rực rỡ cùng sữa đặc, sữa bắp thơm béo, Ice kachang còn có vô vàn phiên bản của món đá bào này với các loại đậu, thạch, kem… đa dạng hương vị.
Món ice kachang được chế biến hiện đại, công phu hơn của món đá viên vì được làm từ thạch, đậu đỏ (theo tên gọi, kachang có nghĩa là hạt đậu trong tiếng Mã Lai), bắp ngọt và attap chee (hạt cọ) là chủ yếu và được trang trí bên trên bằng một nắm đá bào, nước siro màu hấp dẫn và một chút sữa đặc. Món này được ăn trong tô hoặc cốc cao.
Ngày nay, ice kachang thậm chí còn dùng với rượu cocktail trái cây, thạch lô hội và phía trên trang trí đẹp mắt với chocolate và sầu riêng để thỏa mãn khẩu vị khó tính của những người sành ăn tại Singapore. Bạn có thể khám phá món tráng miệng thú vị này được giấu dưới những lớp đá bào và phải “đào bới” để lấy được những miếng ngon phía dưới. Món ngon này xuất hiện ở khắp mọi nơi trong thành phố như Trung tâm ăn uống Maxwell Road nổi tiếng ở Khu Chinatown.
Một cốc ice kachang ngon là cốc mà đá được bào nhẵn thành những hạt nhỏ xíu, nhỏ đến mức để khi bạn xúc một miếng cho vào miệng thì viên đá sẽ tan cùng với vị ngọt của nước siro. Việc bạn cần làm là thưởng thức chúng một cách chậm rãi, không thì sẽ bị buốt răng đó.
Nếu có dịp ghé thăm đất nước Singapore, nhất định bạn phải thưởng thức 2 món ăn đặc biệt này và để lại bình luận cho VieTourist biết nhé!