Đến Singapore tham quan, vui chơi chắc chắn không nên bỏ qua việc thưởng thức nền ẩm thực đa dạng nơi đây. Hôm nay, VieTourist xin giới thiệu đến bạn hai món mì đặc trưng tại Quốc đảo Sư tử này mà bạn nhất định không được bỏ qua nếu có dịp du lịch Singapore, đất nước xinh đẹp và vô cùng sạch sẽ này.
1/ Mì thịt băm Bak Chor Mee
Khi đến Việt nam, các du khách nước ngoài thường nhất định phải thưởng thức ăn Phở, hủ tiếu hay bún riêu…thì khi đến Singapore bạn nhất định phải ăn mì thịt băm Bak Chor Mee.
Mì thịt băm Bak Chor Mee, một món ngon, nhanh tại Singapore “nhất định phải ăn”. Có rất nhiều địa điểm bán “chất gây nghiện” này, nhưng Bak Chor Mee ngon và đúng vị nhất thì chỉ có ở Hill Street Tai Hwa.
Sợi mì dùng để chế biến Bak Chor Mee được chia thành 2 loại cơ bản là mì dẹt/bánh đa hoặc là mì sợi nhỏ/miến. Thông thường, loại mì được ưa chuộng là mì trứng vàng sợi to. Sợi mì to bản, vàng ươm, dai và giòn hòa quyện cùng nước tương đậm đà, thịt heo băm nhuyễn, gan heo mềm dai và cá chiên vàng sẽ chinh phục bất kỳ thực khách khó tính nào.
Nguyên liệu chính của món ăn là thịt heo. Riêng thịt heo cũng bao gồm nhiều loại: nạc heo, thịt heo băm, thịt heo viên, gan heo, mỡ heo… cung cấp chất đạm nhưng không gây ngán. Thành phần tạo nên sự đặc biệt của nước dùng chính là ikan bilis – một loại cá đã được chiên vàng, giòn có thể mua sẵn tại các siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm ngoại nhập.
Nếu không tìm được nguyên liệu này thì cũng chớ lo bởi nước sốt từ nấm om kết hợp với sốt sambal và nhiều loại gia vị khác cũng đã phần nào đưa đẩy thực khách đến những trải nghiệm ẩm thực khó quên cùng phiên bản mì khô.
Theo đó, Bak Chor Mee đạt chuẩn là sự kết hợp hài hòa của các loại gia vị cùng nước tương đậu nành tạo nên sự cân bằng với những lát thịt heo mềm, thịt viên, gan giàu dinh dưỡng hết hợp cùng sợi mì thơm mùi trứng gà.
Đây là một trong những món ăn ưa thích của giới tài xế taxi Singapore mỗi khi đêm về. Nhưng nó cũng là một trong những món ngon đường phố Singapore độc đáo và gây tò mò cho nhiều du khách nước ngoài. Khi ăn, thực khách sẽ hút lấy phần tủy cay cay, béo ngậy ở bên trong những ống xương này.
2/ Mì Wanton Mee Singapore
Mì Wanton Mee cũng là một món ăn đặc trưng của Singapore – một trong những đất nước cũng rất nổi tiếng về ẩm thực ở Đông Nam Á. Chịu ảnh hưởng từ ẩm thực Hong Kong, đã từ rất lâu, mì Wanton Mee trở thành một phần không thể thiếu trong nền ẩm thực Singapore, bên cạnh các món như Dimsum, BBQ Pork Bun, bánh mì nướng Kaya, cua sốt tiêu… Khác với những món mì khác, phiên bản mì Wanton Mee ở Singapore là một món mì khô, được rưới lên trên một thứ nước sốt ngọt đặc biệt, thường ăn kèm với thịt xá xíu, sủi cảo nhồi thịt heo, thịt chiên giòn và một số món rau. Điểm đặc biệt của mì Wanton Mee là sẽ được trộn với ớt, tạo thành vị cay đậm đà nhưng cũng có loại mì Wanton Mee dành cho người không ăn được cay, khi đó, mì sẽ được trộn với cà chua. Dù không biết ăn cay thì bạn vẫn có thể thưởng thức tô mì Wanton Mee ngon sánh mịn phải không nào ?
Địa chỉ: