Cháo ếch Singapore là món ăn đặc trưng cho nền ẩm thực quốc đảo Sư tử. Đây cũng là món ăn được biết đến nhiều nhất và được ưa chuộng nhất với khách du lịch khi đến với Singapore. Cùng VieTourist tìm hiểu về món ăn thơm ngon này nhé:
Cháo ếch Singapore thoạt nhìn sẽ được chia làm 2 phần riêng biệt, không trộn lẫn vào nhau như nhiều loại cháo khác, đó là : phần cháo và phần thịt ếch thấm đẫm gia vị mằn mặn, cay cay.
Phần thịt ếch là quan trọng nhất trong món ăn này, thịt ếch chiếm đến 80% hương vị cho món ăn. Bởi lẽ đó, ếch ở đây phải được lựa chọn cẩn thận, ngon nhất vẫn là ếch đồng, ếch còn sống thì thịt chắc và không bị tanh tao. Cháo ếch được chế biến khá hài hòa, 1 bên là tô cháo trắng hạt nở bung như hoa, 1 bên là liễn ếch đẫm nước sốt. Từng miếng thịt ếch được chặt vừa ăn, tròn lẳn, bao tròn trong nước sốt mặn mặn cay cay. Và món cháo ếch hoàn hảo là cháo phải thanh, ếch phải đậm. Về phần vị, cháo nhàn nhạt nhưng lại vô tình hợp với nồi ếch kho keo đậm đà sóng sánh.
Thịt ếch thường được người nấu dày công tẩm ướp các gia vị bao gồm hành, tỏi, xì dầu, mắm muối rồi để 1 giờ cho ngấm. Sau đó mới lại cho vào niêu (niêu đất) để kho, thêm chút bột bắp cho nước dùng được keo và sệt. Kết hợp cùng tô cháo trắng, vị nhạt nhạt để ăn cùng. Nước sốt của ếch kho thì trong và nâu óng ánh. Rưới một miếng nước sốt cùng với một miếng thịt ếch vào tô cháo trắng, cùng một chút hành lá rồi thưởng thức, không còn vị nhạt nhạt đơn điệu mà đủ vị ngọt, cay, mặn, rất vừa miệng, vừa lòng các thực khách khi thưởng thức.