Nếu đã ghé thăm Singapore thì du khách không thể nào không khám phá ẩm thực của đất nước này, trong đó có món Cua sốt ớt (Chilli Crab) là một món ăn đặc sản của Singapore. Món ăn này có mặt hầu hết trong thực đơn các quán ăn, nhà hàng hải sản ở Singapore, và đứng đầu trong danh sách tất cả các món cua.
Cua sốt ớt xuất phát từ một xe đẩy bán đồ ăn dạo vào năm 1956. Xe đẩy do một đôi vợ chồng bán, người chồng đã gợi ý người vợ thử nghiệm các cách khác để nấu cua thay vì chỉ hấp đơn giản.
Thử nghiệm lần đầu của Bà Cher Yam Tian là xào cua với sốt cà chua, nhưng bà thấy rằng hương vị của món này sẽ đậm đà hơn khi thêm sốt ớt. Họ bán món cua sốt ớt của mình dọc theo Sông Kallang và món ăn này được yêu thích đến mức họ đã mở một nhà hàng, đặt tên là Palm Beach.
Đầu bếp nổi tiếng Hooi Kok Wah, người sau này mở nhà hàng Dragon Phoenix vào năm 1963, đã sáng tạo ra phiên bản của món ăn này với vị chua hơn, trong đó sử dụng tương ớt sambal, sốt cà chua và trứng để nấu nước sốt thay vì tương ớt và sốt cà chua đóng chai. Từ đó đến nay, đây là công thức được sử dụng rộng rãi nhất ở Singapore.
Điểm nhấn của món Cua sốt ớt này là vị ngọt ngọt, mặn mặn, pha chút cay cay và cực kỳ vừa miệng. Hãy thử chấm những chiếc bánh bao hấp hoặc chiên, còn gọi là màn thầu ngập trong nước sốt của một hỗn hợp thơm ngon gồm cà chua và tương ớt, được làm sánh bằng những sợi trứng đánh tơi. Những thực khách sẽ không thể nào không mút sạch các ngón tay của mình khi thưởng thức món này đó.
Chilli Crab được xếp hạng 35 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN Go tổng hợp năm 2011. Món hải sản mang tính biểu tượng của Singapore này là món ăn nhất định phải thử để hoàn thành hành trình khám phá ẩm thực của bất kỳ du khách du lịch Singapore nào.
Dưới đây là 5 nhà hàng hải sản ngon nhất ở Singapore để bạn có thể thưởng thức được món cua sốt ớt ngon nhất:
1. JUMBO SEAFOOD RESTAURANT
-
Địa chỉ: 20 Upper Circular Road #B1-48 The Riverwalk Singapore 058416
-
Điện thoại: +65 6534 3435
-
Giờ mở cửa: Hàng ngày 12:00 – 15:00, 18:00 – 00:00
2. LONG BEACH SEAFOOD RESTAURANT
- Địa chỉ: 1202 East Coast Parkway, #01-04 East Coast Seafood Centre
- Điện thoại: +65 6448 3636
- Giờ mở cửa: Thứ 2 – 5: 14:30 – 00:15/ Thứ 6: 13:30 – 00:15/ Thứ 7: 11:30 – 01:15/ Chủ nhật: 11:30 – 00:15
3. NO SIGNBOARD SEAFOOD RESTAURANT
- Địa chỉ: 414 Geylang, Singapore 389392
- Điện thoại: +65 6842 3415
- Giờ mở cửa: Hàng ngày 11:00 – 23:00
4. RED HOUSE SEAFOOD RESTAURANT
- Địa chỉ: 68 Prinsep Street, S188668
- Điện thoại: +65 6336 6080
- Giờ mở cửa: Thứ 2 – 5: 11:30 – 14:30/ Thứ 7: 17:00 – 23:00/ Chủ nhật: 11:00 – 15:00, 17:00 – 23:00
5. MELLBEN SEAFOOD IN ANG MO KIO
- Địa chỉ: #01-1222, 232 Ang Mo Kio Avenue 3
- Điện thoại: +65 6285 6762
- Giờ mở cửa: Hàng ngày 16:30 – 23:30